fbpx

Máy phát điện chạy xăng

Hiện nay các dòng máy phát điện chạy xăng nói riêng hay các dòng máy phát điện gia đình nói chung ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Đặc biệt vào mùa hè nóng bức thường xảy ra những tình huống mất điện đột ngột khi lượng điện tiêu thụ quá tải hay do mưa bão gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình đặc biệt là những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Nhưng bên cạnh đó không phải ai cũng có thể nắm vững được cấu tạo cũng như cơ chế hoạt động của dòng thiết bị này. Vậy bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dòng máy phát điện đang được các hộ gia đình ưa chuộng nhất nhé!

Máy phát điện Hyundai chạy xăng 5kw
Máy phát điện Hyundai chạy xăng 5kw

1. Đặc điểm máy phát điện chạy xăng

  • Máy phát điện chạy xăng có động cơ chính sử dụng động cơ đốt trong bộ chế hòa khí với sự hình thành hỗn hợp bên ngoài và cháy cưỡng bức. Một phần năng lượng được phóng thích suốt quá trình đốt cháy trong động cơ đốt trong thì được chuyển đổi thành công cơ học, và phần còn lại sẽ tạo nhiệt.
  • Máy phát điện chạy xăng sẽ sử dụng công cơ học trên trục động cơ để tạo ra điện. Và khi dử dụng nhiên liệu xăng thì ta nên dùng xăng có trị số octan cao, như vậy sẽ làm cho máy phát điện của bạn không bị giảm tuổi thọ.
  • Máy phát điện chạy xăng có công suất tương đối nhỏ. Và nó sẽ phù hợp nếu bạn có 1 kế hoạch dự phòng theo mùa vụ hay là dùng trong những trường hợp khẩn cấp. Các dòng máy phát điện này thường có ít nguồn và công suất nhỏ hơn so với động cơ diesel, nhưng thuận tiện hơn trong hoạt động do trọng lượng nhẹ hơn, size kích thước và mức độ tiếng ồn thấp hơn tại nơi làm việc.
  • Các biến thể của việc sử dụng máy phát điện xăng: như một nguồn cung cấp điện năng dự phòng thấp cho cả nhu cầu cố định và di động, phù hợp cho việc thực hiện ứng cứu hoặc cộng việc sửa chữa cho các khu vực và tại các cơ sở xa, cung cấp điện cho các trạm điện thoại di động khác nhau.

2. Ưu điểm chính của máy phát điện chạy xăng:

• Độ ồn thấp.

• Máy gọn nhẹ, đơn giản, dễ sử dụng.

• Khởi động dễ dàng ở nhiệt độ thấp.

• Chi phí đầu tư ban đầu tương đối thấp so với động cơ diesel và các nhà máy điện khí.

• Một tỉ lệ tốt về giá thành thiết bị so với giá trị của năng lượng cung cấp.

Nếu bạn không “ưng ý” mới dòng máy phát điện chạy xăng bạn có thể thểm tham khảo thêm dòng máy phát điện dầu của Công ty máy phát điện của chúng tôi.

3. Về giá thành

Với cùng công suất hoạt động, máy phát điện chạy xăng có giá thành thấp hơn máy phát điện chạy dầu. Tuy nhiên lợi thế về giá nhiên liệu lại là ưu điểm để nhiều người dùng chọn động cơ diesel.

4. Về loại nhiên liệu sử dụng:

 Chính đặc tính khác nhau của xăng và diesel mà qui định hệ thống cung cấp nhiên liệu của hai loại động cơ này khác nhau căn bản.
+ Động cơ xăng sử dụng nhiên liệu xăng được đặc trưng bởi trị số octan (trị số chống kích nổ), trị số này càng cao thì tính chống kích nổ càng cao.
+ Động cơ diesel sử dụng dầu diesel được đặc trưng bởi trị số cetan (trị số tự cháy) và trên thị trường hiện nay loại được sử dụng phổ biến là DO 0,5%S.

Máy phát điện chạy xăng hyundai 8KW hy10500le
Máy phát điện chạy xăng hyundai 8KW hy10500le

5. Về qui trình đốt cháy nhiên liệu:

+ Động cơ xăng: Hỗn hợp cháy được đưa vào động cơ để thực hiện hành trình nén và được kích nổ nhờ bu-gi đánh lửa tạo quá trình cháy, dãn nở và sinh công. Do đặc điểm như vậy nên động cơ xăng có thêm hệ thống đánh lửa.
+ Động cơ diesel: Sau khi kim phun nhiên liệu thực hiện phun với tốc độ và áp suất cao kết hợp với buồng xoáy lốc trên đỉnh piston tạo ra hỗn hợp cháy. Hỗn hợp này được nén với tỷ số nén cao và tự bốc cháy, dãn nở và sinh công.

Qua phân tích về giá thành, loại nhiên liệu sử dụng và qui trình đốt cháy nhiên liệu có thể thấy rằng máy phát điện sử dụng nhiên liệu xăng có nhiều đặc tính ưu việt là hơn. Trong tương lai, xu hướng sử dụng động cơ xăng sẽ chủ yếu bởi khả năng làm việc êm và gia tốc lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

0933.055.222