fbpx

Bộ lưu điện UPS dùng cho Camera

1. UPS là gì & Công dụng của Hệ Thống UPS 

Hyundai Việt Thanh xin giới thiệu các bạn cách chọn bộ lưu điện UPS dùng cho hệ thống camera. Hệ thống camera thường được sử dụng để quan sát và trong hệ thống giám sát an ninh. Yêu cầu đối với hệ thống camera an nình là phải hoạt động liên lục 24/24 ngay cả trong trường hợp mất điện, không có máy phát dự phòng. Vì vậy thời gian lưu điện là yếu tố quan trọng nhất. 

UPS (Uninterruptible Power Supply) hay bộ lưu điện là thiết bị có thể cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian tương ứng với công suất thiết kế nhằm duy trì hoạt động của máy tính hoặc thiết bị điện khi điện lưới gặp sự cố. Nguyên tắc hoạt động của UPS dựa trên việc biến đổi điện áp DC từ ắc quy sang dòng điện xoay chiều (AC) phù hợp với yêu cầu của máy tính, Hệ thống Camera 

Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện
Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện

2. Bộ lưu điện UPS dùng cho Camera

Thông thường, khi triển khai hệ thống camera cho gia đình, nhà xưởng, văn phòng, công ty,… Bên cạnh việc quan tâm một số thông số kỹ thuật như độ phân giải camera, tính năng thiết bị còn một vấn đề khá quan trọng là nguồn điện cung cấp cho thiết bị. Bài toán đặt ra nếu giả sử hệ thống điện lưới cúp, thì hệ thống camera sẽ bị vô hiệu hóa, chính vì vậy cần phải có giải pháp dự phòng nguồn điện trong trường hợp này. Và, 2 lựa chọn khả thi nhất chính là sử dụng bộ lưu điện hoặc máy phát điện.

Như bạn đã biết, mục đích chính của hệ thống camera là giám sát an ninh, do vậy yêu cầu đặt ra là hệ thống này phải hoạt động 24/24 kể cả tình huống điện lưới bị cúp do vậy mà UPS là giải pháp khả thi nhất, thời gian lưu điện nguồn điện dự phòng này là vấn đề bạn phải bận tâm và quan tâm hàng đầu.

Bộ lưu điện UPS Hyundai 3kva HD3KT9 dùng cho camera
Bộ lưu điện UPS Hyundai 3kva HD3KT9 dùng cho camera

3. 3 căn cứ cơ bản để lựa chọn bộ lưu điện UPS phù hợp nhất :

– Công suất UPS : Công suất của hệ thống camera thường nhỏ và vừa, chẳng hạn như công suất đầu ghi từ 100 – 250w, mỗi chiếc camera có cống suất 5-20w, ta có thể ước lượng được công suất camera khoảng 300 – 500w, vấn đề này cần tính toán thật kỹ để tránh trường hợp quá tải,,…

– Về thời gian lưu trữ điện năng : thường yêu cầu đặt ra về thời gian lưu điện cho các hệ thống camera từ 7 – 12 giờ, do vậy đòi hỏi sử dụng bộ lưu điện camera phải có khả năng mở rộng thêm Ắc quy để tăng thời gian đáp ứng. Thường các hệ thống Online 2KVA trở lên mới có khả năng mở rộng Ắc quy. Do thời gian lưu điện UPS tỉ lệ phi tuyến nên rất khó để tính toán và chọn loại UPS có công suất phù hợp, do vậy cần phải tra cứu datasheet của nhà sản xuất đưa ra.

– Công nghệ UPS : do đầu ghi và camera thuộc loại thiết bị không quá nhạy cảm với dòng điện nên ta có thể sử dụng dòng UPS Offline, Line Interactive hoặc Online đều được !

Các sản phẩm bộ lưu điện công ty đang phân phối dùng cho hệ thống camera.

  • Bộ lưu điện Hyundai Offline. Xem
  • Bộ lưu điện Hyundai Online. Xem
  • Bộ lưu điện Hyundai Rack Mount. Xem
  • Bộ lưu điện Hyundai Online 1 pha. Công suất từ 1-10kva. Xem
  • Bộ lưu điện Hyundai Online 3 pha. Công suất từ 10-500kva. Xem

Các giấy tờ liên quan đến nhà phân phối mà quý đại lý cần tìm hiểu.

  • Giấy phép bán hàng của hãng đối với nhà phân phối.
  • Chứng từ xuất nhập khẩu, CO, CQ.
  • Hóa đơn.

Trên đây là một số chia sẻ về tiêu chuẩn lựa chọn bộ lưu điện cung cấp nguồn dự phòng cho hệ thống camera, nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ chúng tôi nhé ! ĐT: 0933055222

Công ty phân phối bộ lưu điện ups Hyunai chính hãng
Công ty phân phối bộ lưu điện ups Hyunai chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

0933.055.222