fbpx

Bộ lưu điện UPS

Công ty Cổ phần Hyundai Việt Thanh là đơn vị nhập khẩu và phân phối Bộ lưu điện UPS Hyundai tại Việt Nam. Bộ lưu điện UPS Online, UPS Offline, UPS Rack Online.

1. Bộ lưu điện là gì?

Bộ lưu điện UPS ( là từ viết tắt của Uninterruptible Power Supply), hay nói cách khác bộ lưu điện là thiết bị có thể cung cấp điện năng, trong khoảng thời gian tương ứng với công suất thiết kế, nhằm duy trì hoạt động của thiết bị điện không bị gián đoạn khi điện lưới gặp sự cố.

Bộ lưu điện Hyundai 1kva HD1KT 9
Bộ lưu điện Hyundai 1kva HD1KT 9

2. Phân loại bộ lưu điện UPS

Bộ lưu điện UPS trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng với công suất khác nhau nhưng chủ yếu được chia thành 2 dòng sản phẩm chính là: UPS Offline và UPS Online. Trong đó UPS Offline lại chia làm 2 loại là UPS Offline thông thường và UPS Offline Line Interactive.

 • Bộ lưu điện Offline: đây là dòng sản phẩm UPS đang được sử dụng khá nhiều trong công sở, cơ quan, hộ gia đình bởi những tính năng tiện lợi, giá thành và các lợi ích mà nó mang lại. Một số điểm nổi bật của bộ lưu điện Offline như có chức năng ổn áp, thời gian chuyển mạch có thể mất từ 0 – 3ms. Bộ lưu điện này đáp ứng những yêu cầu cơ bản về nguồn điện như mất nguồn đột ngột thường dùng cho máy tính các nhân, điện thoại cố định trong cơ quan, tại hộ gia đình…

Bộ lưu điện UPS

 • Bộ lưu điện Line Interactive: cũng tương tự dòng UPS Offline nhưng có thêm mạch ổn áp nhằm điều chỉnh điện áp đầu ra cấp cho cho tải sử dụng luôn ổn định. Trường hợp điện áp điện lưới quá cao hoặc quá thấp, UPS Line Interactive, mạch ổn áp tự động chuyển mạch sang một nấc khác sao cho điện áp đầu ra đảm bảo đúng tải theo yêu cầu. Bộ lưu điện Line Interactive dùng trong thiết bị mạng nhỏ, cửa cuốn, thang máy …
 • Bộ lưu điện Online: UPS Online này có tính năng giúp loại bỏ những sự cố của điện lưới do điện áp đầu vào luôn được điều chế trước khi cấp cho tải sử dụng với tuổi thọ dài. Hoạt động liên tục giúp phụ tải luôn được hoạt động an toàn nên thời gian chuyển mạch của dòng này không bị gián đoạn. Dải công suất của bộ lưu điện UPS Online hoạt động rộng từ 1KVA đến hơn 500KVA. UPS Online dùng cho các thiết bị điện quan trọng có độ nhạy cảm điện cao như: máy chủ, thiết bị mạng quan trọng, thiết bị viễn thông, công nghiệp, an ninh, thiết bị trong ngành y tế, tự động hóa,…

3. Nguyên lí hoạt động của bộ lưu điện UPS

 • Khi nguồn điện lưới hoạt động bình thường:
 • Tức là khi nguồn điện lưới không gặp sự cố mất điện thì nguồn điện sẽ được cung cấp thẳng từ điện lưới vào phụ tải(thiết bị).Đồng thời nạp điện cho pin được sạc liên tục.
 • Khi nguồn điện lưới bị mất:
 • Lúc này điện lưới sẽ không có điện để cung cấp trực tiếp cho tải thì nguồn điện nghịch lưu của UPS sẽ được lấy từ pin đã sạc từ trước và sẽ tự động chuyển thành dòng điện 220V hoặc 380V để cung cấp cho tải sử dụng. Trong một thời gian nhất định. Đã được tính toán trước.

4. Cách chọn mua bộ lưu điện tốt, hợp lý nhất

 • Lựa chọn bộ lưu điện theo mục đích sử dụng: Như đã đề cập đến các loại bộ lưu điện UPS trên thị trường hiện nay, người dùng có thể lựa chọn theo mục đích sử dụng. Như sử dụng cho máy tính trong văn phòng thời gian sử dụng ít và chỉ sử dụng cho các công việc văn phòng đơn giản, thì chọn mua dòng UPS Offline thông thường là sự lựa chọn hoàn hảo đã đủ đáp ứng yêu cầu của bạn. Nếu đối với quy mô công ty lớn với đầy đủ máy chủ, thiết bị mạng,…thì nên lựa chọn một chiếc UPS Online là hợp lý hơn cả.
 • Công suất thiết kế cũng là những yếu tố quan trọng, chắc chắn cần phải xem xét mà người dùng cần phải quan tâm, chú ý. Công suất của bộ lưu điện thường được ghi thông tin trên máy, với công suất sử dụng cho phép đảm bảo hoạt động liên tục trong quá trình xử lý công việc, cũng như đảm bảo tuổi thọ lâu dài. Về nguyên tắc, người dùng tính toán và lựa chọn mua bộ lưu điện UPS có công suất thiết kế lớn hơn hoặc bằng với công suất cần sử dụng.

Ví dụ cần lựa chọn mua UPS lắp cho 10 máy tính với công suất mỗi máy 300W, bằng cách nhân với 0.9 ( Hệ số công suất) sau đấy nhân với hệ số an toàn là 1.5 sẽ ra được công suất nên mua bộ lưu điện UPS

             Công suất cần để lựa chọn UPS: (10 x 300 x 0.9) x 1.5 = 4000VA

Bbộ lưu điện Hyundai rack 10kva hd10kr
Bbộ lưu điện Hyundai rack 10kva hd10kr
 • Nên lựa chọn bộ lưu điện chính hãng với các tính năng đa dạng như: Tự động chẩn đoán khi khởi động, tự động khởi động khi có điện lưới, tự động sạc ắc quy ngay cả khi UPS tắt.
 • Cần tìm hiều và lựa chọn bộ lưu điện chính hãng với thương hiệu nổi tiếng như (Santak, Hyundai, APC…) với chất lượng đảm bảo và người dùng tin tưởng lựa chọn. Các dòng sản phẩm bộ lưu điện chính hãng đã vượt qua được những bài kiểm tra gắt gao của hãng nên người sử dụng luôn an tâm trong quá trình sử dụng, với tuổi thọ cao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

0933.055.222