fbpx

Những lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện

Hiểu được khó khăn của phần lớn người dùng có nhu cầu , tập đoàn Hyundai chúng tôi xin chia sẻ hướng dẫn và những lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện tốt nhất cho mọi người .Hiện nay bộ lưu điện UPS đang được nhiều gia đình, văn phòng, cơ quan, xí nghiệp, nhà máy sử dụng, nhưng đa phần mọi người không biết các bảo quản làm cho bộ lưu điện UPS làm thiết bị nhanh hỏng, giảm tuổi thọ. 

1 . Môi trường hoạt động của bộ lưu điện UPS

  • Nên đặt bộ lưu điện ở những nơi thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Tránh nơi có độ ẩm và nhiệt độ quá cao.
  • Không nên để vật dụng , giấy tờ lên UPS, khoảng cách giữa UPS và những vật dụng hay mặt phẳng khác phải từ 30-50 cm để đảm bảo an toàn nhiệt
Công ty bán bộ lưu điện UPS
Công ty bán bộ lưu điện UPS

2 . Tắt UPS

   Tắt UPS khi không có nhu cầu sử dụng , tránh hao tổn điện năng không cần thiết và rút khỏi nguồn điện.

3. Xả & nạp ắc quy

 Ở môi trường có điều hòa nhiệt độ , cứ mỗi chu kì khoảng 6 tháng 1 lần thì nên sử dụng UPS ở chế độ ắc quy . Hoặc ở những nơi không có điều hòa nhiệt độ thì cứ mỗi 3 tháng cho ắc quy chạy về đến 50% để xả năng lượng làm tươi lại ắc quy . Việc này thực hiện bằng cách rút UPS ra khỏi điện lưới và cho nó chạy tải . Sau mỗi lần như vậy thì ta cắm lại sạc cho ắc quy trong ít nhất 8 giờ .

 Điều này phải được làm kể cả với ắc quy lưu kho lẫn ắc quy đang sử dụng để đảm bảo tuổi thọ của ắc quy theo đúng quy trình.

Bộ lưu điện hyundai rack 2kva hd2kr
Bộ lưu điện hyundai rack 2kva hd2kr

4. Bảo vệ ắc quy

Khi điện lưới mất , không nên để ắc quy xả quá sâu ( xả kiệt ắc quy ) đặc biệt đối với tải quá nhỏ ( < 15% công suất ắc quy ) . Việc xả ắc quy quá sâu dễ dẫn đến hỏng ắc quy , đây là nguyên nhân chỉ đứng thứ 2 sau nhiệt độ .

Nếu UPS lưu kho quá lâu thì phải cắm lại sạc điện lưới để sạc lại trong ít nhất 8 giờ nếu để quá 3 tháng và phải đảm bảo đúng kĩ thuật .

5. Tải sử dụng 

  • Sử dụng loại tải và công suất tải đúng với công suất an toàn của UPS
  • Sử dụng tải tốt nhất khi công suất < 70% công suất an toàn của UPS
  • Thiết bị tải phải được khởi động sau khi UPS đã hoạt động ổn định
Bộ lưu điện y tế Online 1pha 10kva Hyundai HD10KT9
Bộ lưu điện y tế Online 1pha 10kva Hyundai HD10KT9

Những lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện UPS :

Đối với UPS online 6K trở lên, khi vừa được cấp nguồn vào thì UPS sẽ hoạt động ở chế độ Bypass, vì vậy cần phải nhấn ON để khởi động UPS ( một số trường hợp nhầm tưởng UPS đã hoạt động vì đã có ngõ ra).

Đối với những UPS online 6KVA trở lên sử dụng cho tải có dòng khởi động lớn (động cơ…) cần phải khởi động tải ở chế độ Bypass trước sau đó mới khởi động UPS sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

0933.055.222