fbpx

Bộ lưu điện dùng cho máy chủ

Bộ lưu điện ups dùng cho hệ thống máy chủ và những ưu điểm mà thiết bị này mang lại.

Việc trang bị thiết bị lưu điện ups cho máy chủ là điều cần thiết và quan trọng. Bởi đây là nơi trao đổi các dữ liệu qua lại, cũng như trung tâm kết nối các loại máy tính với nhau ở trong một công ty, văn phòng, cơ quan và doanh nghiệp. Để tránh những sự cố làm gián đoạn hoặc hỏng sever, nhiều đơn vị này đã sử dụng bộ lưu điện ups cho hệ thống máy chủ. Thiết bị vận hành an toàn, hiệu quả, bền vững và không làm ảnh hưởng tới các thiết bị và quá trình sử dụng cho người vận hành. Nhờ có những ưu điểm nào mà bộ tích điện có khả năng hoạt động bền bỉ như vậy.

Nhà phân phối bộ lưu điện UPS Hyundai

1. Tại sao cần dùng bộ lưu điện ups cho hệ thống máy chủ?

Máy chủ là thiết bị nhạy cảm với nguồn điện chính. Nên việc trang bị bộ lưu điện ups cho hệ thống máy chủ tại cơ quan, xí nghiệp, công ty là giải pháp phù hợp với mục đích sử dụng, khi có sự cố về nguồn điện xảy ra, các tính năng lưu trữ điện được sử dụng. Thiết bị ups ngoài chức năng lưu điện còn có thêm các chức năng tích hợp khác như ổn áp, ổn tần, lọc nhiễu, chống sét, chống xung nhằm chống lại những sự cố về nguồn điện hiệu quả.

Trong những thiết bị điện có tải khi xảy ra sự cố thì những bộ lưu điện có công suất từ 1 đến 10kva là sự lựa chọn tốt nhất.

Hệ thống DATA CENTER
Hệ thống DATA CENTER

2. Bộ lưu điện ups dùng cho hệ thống máy chủ có những ưu điểm nào?

Nguồn điện được cung cấp liên tục, an toàn ngay hi sự cố về nguồn điện lưới xảy ra đột ngột

Những sự cố về nguồn điện thường xuyên xảy ra như tăng, giảm áp, nhiễu điện, điện chập chờn hay sốc điện,… sẽ đươc khắc phục một cách nhanh chóng, mà không cần phải can thiệp đến bằng con người.

Nguồn điện áp cung cấp cho máy chủ ổn định nhờ vào các tính năng ưu việt giúp cho các thiết bị được bảo vệ và không bị hư hỏng, góp phần nâng cao độ bền của thiết bị.

Khi cung cấp nguồn điện cho hệ thống, bộ lưu điện còn có khả năng chống nhiễu, xung điện, chống sét lan truyền,… nhằm hạn chế cac nguyên nhân gây hư hỏng cho các thiết bị tải.

Hệ thống máy chủ hoạt động hiệu quả hơn nhờ khả năng lọc sóng giúp cung cấp cho thiết bị nguồn điện sạch nhằm tăng tuổi thọ của thiết bị.

Với thiết kế tiện lợi dễ lắp đặt, vận hành và bảo trì thì thiết bị có khả năng lắp đặt tại nơi chật hẹp.

Bộ lưu điện Hyundai Rack 2kva HD2KR9
Bộ lưu điện Hyundai Rack 2kva HD2KR9

3. Làm thế nào để lựa chọn được bộ lưu điện ups dùng cho hệ thống máy chủ?

Để lựa chọn được một thiết bị phù hợp với hệ thống máy chủ, người dùng cần biết được công suất tiêu thụ của các máy móc có tải nhằm chọn đúng loại ups cần thiết.

Ví dụ: khi lắp đặt hệ thống máy chủ bạn tính toán rằng hệ thống mình sử dụng công suất tổng là 2kw. Thì theo công thức tính công suất của bộ lưu điện    P(ups)=P tải * pf * 1.5 

Vậy theo công suất: P(ups)= 2*0.9*1.5=2.7. Theo tính toán ta sẽ nên lựa chọn ups công suất là 2.7kw.

Trong đó: pf: hệ số công suất của bộ lưu điện = 0.9 đối với ups online, 0.6 hoặc 0.7 đối với ups ofline và line intractive. 1.5 là hệ số an toàn.

Các sản phẩm bộ lưu điện công ty đang phân phối

 • Bộ lưu điện Hyundai Offline. Xem
 • Bộ lưu điện Hyundai Online. Xem
 • Bộ lưu điện Hyundai Rack Mount. Xem
 • Bộ lưu điện Hyundai Online 1 pha. Công suất từ 1-10kva. Xem

Các giấy tờ liên quan đến nhà phân phối mà quý đại lý cần tìm hiểu.

 • Giấy phép bán hàng của hãng đối với nhà phân phối.
 • Chứng từ xuất nhập khẩu, CO, CQ.
 • Hóa đơn.

4. Khi vận hành bộ lưu điện cần chú ý điều gì?

Trước khi vận hành và sử dụng thiết bị bộ lưu điện, người dùng cần biết về sạc điện cho ắc quy sao cho đúng cách để có thể tận dụng được hết công năng của máy. Dựa vào lưu ý sau đây.

Sạc điện cho bộ lưu điện UPS: đối với thiết bị mới mua về thì người dùng cần sạc điện cho ắc quy trong khoảng thời gian 8-10 tiếng.

Tiếp đến phương pháp vận hành bộ lưu điện đúng cách

 • Người dùng phải kiểm tra lại hệ thống các đầu dây kết nối, dây tiếp đất đã an toàn chưa, lúc đó mới khởi động thiết bị.
 • Tiếp theo, bạn khởi động bộ lưu điện, dựa theo chế độ của nguồn điện lưới. Người dùng sẽ nhấn nút ON trong vòng 3s. Dấu hiệu nhận biết là các đèn báo sẽ sáng lên.
 • Tránh để các vật dụng dễ cháy nổ ở gần bộ lưu điện.
Bộ lưu điện dùng cho máy chủ
Bộ lưu điện dùng cho máy chủ

Tuy nhiên sau khi sử dụng thiết bị,người dùng cần chú ý đến những vấn đề sau nhằm hạn chế các sự cố, hư hỏng không đáng có xảy ra.

 • Trước tiên cần lắp đặt chắc chắn các đầu mối nối, dây tiếp đất đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như thiết bị.
 • Chú ý không đóng tải thiết bị khi chưa ổn định, hãy đợi ups hoạt động ổn định trước rồi lúc đó hãy đóng tải.
 • Nếu người dùng không sử dụng thiết bị thì có thể tắt thiết bị, và ngắt cầu dao cung cấp điện cho ups.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được các bạn trong việc lựa chọn được thiết bị bộ lưu điện ưng ý và cần thiết. Và quan trọng là, an toàn trong sử dụng thiết bị. Còn cần hỗ trợ thêm, các bạn chỉ cần để lại thông tin, hệ thống sẽ chuyển tới kỹ sư lành nghề, chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn ngay tức thì.

CÔNG TY CỔ PHẦN HYUNDAI VIỆT THANH

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

0933.055.222