fbpx

Phân phối bộ lưu điện UPS Hyundai

Công ty Cổ phần Hyundai Việt Thanh là đơn vị nhập khẩu và phân phối bộ lưu điện UPS Hyundai chính hãng. Từ năm 2007 công ty đã vươn mình để trở thành công ty phân phối bộ lưu điện ups Hyundai trên toàn quốc, với hệ thống đại lý trải dài từ Bắc vào Nam.

Đi liền cùng với sự phát triển kinh tế là sự phát triển không ngừng của mạng lưới công nghệ thông tin, tự động hóa,…. Giải pháp đi cùng sự phát triển của các ngành nghề ấy là các công ty cung cấp giải pháp nguồn dự phòng cho các thiết bị này.

Hãy cùng Hyundai Việt Thanh tìm hiểu những điểm cơ bản của UPS qua bài viết này nhé.

1. Bộ lưu điện UPS là gì? 

Bộ lưu điện UPS ( là từ viết tắt của Uninterruptible Power Supply) hay nói cách khác bộ lưu điện là thiết bị có thể cung cấp điện năng trong khoảng thời gian tương ứng với công suất thiết kế nhằm duy trì hoạt động của thiết bị điện không bị gián đoạn khi điện lưới gặp sự cố.

Công ty phân phối bộ lưu điện ups Hyundai
Công ty phân phối bộ lưu điện ups Hyundai

2. Phân loại bộ lưu điện UPS:

Dựa vào nguyên tắc hoạt động UPS được chia thành các dòng sản phẩm bộ lưu điện chính như sau: UPS Offline và UPS Online. Trong đó UPS Offline lại chia làm 2 loại là UPS Offline tiêu chuẩn và UPS cải tiến công nghệ Line Interactive.

2.1 Bộ lưu điện dòng Offline:

Đây là dòng sản phẩm UPS đang được sử dụng nhiều nhất trên thị trường bởi giá thành và các lợi ích mà nó mang lại.Nhưng mặt còn hạn chế của dòng này là chưa có chức năng ổn áp.Thời gian chuyển mạch có thể mất từ 2-10 phút.

2.2 Bộ lưu điện Online:

Dòng này có tính năng giúp loại bỏ những sự cố của điện lưới do điện áp đầu vào luôn được điều chế trước khi cấp cho tải sử dụng.Hoạt động liên tục giúp phụ tải luôn được hoạt động an toàn nên thời gian chuyển mạch của dòng này chỉ mất 0 phút.Dòng này máy thường có công suất từ 1KVA đến 500KVA.

2.3 Bộ lưu điện cải tiến công nghệ Line Interactive

Dòng nay đã khắc phục được những nhược điểm của dòng tiêu chuẩn trên là có thêm chức năng ổn áp để điiều chỉnh điện áp đầu ra dùng cho tải thiết bị.Nếu điện lưới không ổn đinh  UPS cải tiến công nghệ Line Interactive sẽ tự động chuyển nấc để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mạch điện.

3. Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện ups

Đối với dòng điện 1 pha dùng cho thiết bị có công suất nhỏ như máy tính , camera giám sát, thiết bị y tế, …

Khi nguồn điện AC hoạt động bình thường:

Tức là khi nguồn điện lưới không gặp sự cố mất điện thì nguồn điện sẽ được cung cấp thẳng từ AC vào phụ tải(thiết bị).Đồng thời nuôi cho máy gắn thuận lưu AV/VC 12V Và tiếp tục nạp điện cho pin được sạc liên tục.

Khi nguồn AC bị mất:

Lúc này AC sẽ không có điện để cung cấp trực tiếp cho tải  thì nguồn điện nghịch lưu VC/AC 12 sẽ được lấy từ pin đã sạc từ trước và nguồn nghịch lưu sẽ tự động chuyển thành dòng điện 220V để cung cấp cho tải sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại sản phẩm về bộ lưu điện với nhiều mức giá khác nhau nên để được tư vấn và mua những sản phẩm chính hãng thì bạn có thể tham khảo và liên hệ với chúng tôi

Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện
Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện

4. Ứng dụng của bộ lưu điện ups

Bộ lưu điện là cứu cánh khi gặp sự cố với nguồn điện giúp cho công việc của bạn không bị gián đoạn đồng thời bảo vệ tốt các thiết bị điện. Ngoài các tính năng liên quan đến việc giúp và bảo về các thiết bị điện an toàn trước sự chập chờn của nguồn điện thì bộ lưu điện UPS còn rất nhiều tính năng hay ho mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng khám phá các ứng dụng của bộ lưu điện thông qua bài viết dưới đây.

Bộ lưu điện UPS Hyundai 60kva
Bộ lưu điện UPS Hyundai 60kva

4.1 Ứng dụng của UPS giúp ngăn chặn các sự cố về nguồn điện

Sự cố về nguồn điện lưới có thể xảy ra bất cứ lúc nào với bất cứ ai, nhất là tại những khu vực ngoại thành hoặc những nơi có đường dây điện không ổn định,… Để loại trừ hoàn toàn các vấn đề liên quan tới sự cố về điện đó hãy sắm ngay cho mình bộ lưu điện, nó sẽ kéo dài thời gian sử dụng điện của bạn giúp bạn có thể lưu lại các quá trình đang xử lý dở tránh việc bị mất thông tin, dữ liệu khi hệ thống bị dừng một cách đột ngột.

4.2 Ứng dụng của UPS giúp bảo vệ các thiết bị điện khi nguồn điện không ổn định

Ngoài các sự cố liên quan tới mất điện, ngắt điện thì bộ lưu điện cũng có tính năng như một chiếc ổn áp giúp bạn ổn định nguồn điện tốt hơn sẽ giảm thiểu tối đa việc bị cháy cầu chì hoặc cháy một số thiết bị điện cũng như gây hỏng hóc cho nguồn điện khi nhu cầu sử dụng trở nên quá tải.

Nhưng không phải tất cả các bộ lưu điện đều có tính năng này nên bạn cần cân nhắc kỹ càng khi lựa chọn xem nhu cầu mình cần những gì để lựa chọn được bộ lưu điện phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình hoặc của công ty mình.

4.3 Ứng dụng của UPS để chống sét cho đường truyền internet hoặc đường dây điện thoại

Ở bộ lưu điện, bạn có thể dễ dàng tìm thấy cổng ra và cổng vào giúp chống sét và gây hự hại cho máy tính của bạn. Để sử dụng ứng dụng này của bộ lưu điện bạn chỉ cần cắm nguồn vào bộ lưu điện ở cổng vào rồi cắm từ cổng ra của bộ lưu điện đến máy tính là xong. Chỉ cần làm như vậy, việc tương tác và sử dụng máy tính của bạn sẽ thông qua bộ lưu điện. Nhưng không phải bất cứ bộ lưu điện nào cũng có sẵn tính năng này nên nếu muốn sử dụng nó bạn phải lựa chọn bộ lưu điện phù hợp.

Trên đây là ba ứng dụng phổ biến của bộ lưu điện, tùy vào nhu cầu về các thiết bị sử dụng về hệ thống cũng như tình trạng sử dụng điện mà bạn có thể lựa chọn bộ lưu điện phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

0933.055.222