fbpx

Bộ lưu điện UPS dùng cho máy tính

Cách lựa chọn Bộ lưu điện ups dùng cho máy tính đó chính là cần xác định được công suất sao cho phù hợp với yêu cầu. Bạn cần mua bộ lưu điện có công suất lớn hơn hoặc ít nhất bằng công suất của tổng các thiết bị sử dụng.

Bộ lưu điện máy tính 1500VA Hyundai HD1500VA
Bộ lưu điện máy tính 1500VA Hyundai HD1500VA

1. Cách lựa chọn bộ lưu điện UPS dùng cho máy tính

  • Máy vi tính có công suất được tính theo dòng một chiều, đơn vị đo được ký hiệu là W, một máy vi tính phổ thông thường có công suất khoảng 300w tính cả màn hình. Còn bộ lưu điện có công suất tính theo dòng xoay chiều, đơn vị đo được ký hiệu là VA, bạn có thể chuyển sang đơn vị đo W bằng cách lấy số VA rồi nhân với hệ số 0,7. Ví dụ: một bộ lưu điện UPS có công suất là 500VA sẽ tuơng đương với 500VA x 0,7 = 350W, với số công suất này sẽ đáp ứng tốt cho một chiếc máy vi tính bình thường.
  • Điểm thứ hai là bạn xác định sẽ sử dụng dòng UPS nào? Hiện nay trên thị trường có 2 dòng UPS chủ yếu đó chính là UPS onlineUPS offline. Nếu như bạn chỉ sử dụng máy tính phục vụ cho các công việc văn phòng thông thường thì chỉ cần sử dụng loại UPS offline, nếu như bạn sử dụng bộ lưu điện cho một server hoặc một trung tâm dữ liệu thì cần mua loại UPS online.

 

Bộ lưu điện UPS Hyundai online 6kva HD6KT9
Bộ lưu điện UPS Hyundai online 6kva HD6KT9

2. Sử dụng và bảo quản bộ lưu điện

  • Một chú ý hết sức quan trọng cho bạn là không được lợi dụng việc lưu điện của UPS để tiếp tục làm việc thêm mà hãy tranh thủ thời gian để lưu các tài liệu và tắt máy trước khi bộ lưu điện hết điện, điều này sẽ giúp tuổi thọ của bộ lưu điện được lâu hợn.
  • Không để hở đầu ra của bộ lưu điện vì điện áp ra là dòng xoay chiều 100-240VAC nên rất nguy hiểm.
  • Chú ý về nơi lắp đặt bộ lưu điện phải thoáng mát, tránh những nơi có độ ẩm cao.
  • Khi công việc cũng như mọi dữ liệu ở máy tính trong quá trình làm việc của bạn là quan trọng thì cách thức tối ưu nhất để nguồn máy tính không bị cắt điện đột ngột đó chính là bạn cần trang bị thiết bị bộ lưu điện. Bộ lưu điện có nhiệm vụ chống lại sự những thay đổi điện áp đầu vào cùng với việc duy trì cho thiết bị nguồn điện sạch trong một thời gian đủ để bạn có thể lưu trữ lại dữ liệu trong quá trình làm việc trước đó. Dưới đây là 1 số lưu ý khi mua bộ lưu điện:

3. Công suất

  • Khi mua bộ lưu điện, điều đầu tiên là cần lưu ý đến công suất mà hệ thống thiết bị điện của bạn yêu cầu . Nếu bạn mua một bộ lưu điện với công suất quá thấp so với thiết bị điện thì bạn chưa kịp làm gì mà điện năng đã hết. Hầu hết các loại bộ lưu điện được thiết kế để cung cấp điện trong khoảng thời gian 10 đến 30 phút.
  • Khi chọn bộ lưu điện, bạn cần xem giá trị VA – hoặc Ampe x Điện áp ( 220V ). Nếu như bạn sử dụng nhiều thiết bị kết nối với bộ lưu điện thì bạn cần mua giá trị VA lớn hơn tổng VA của thiết bị.
  • Khi mua bộ lưu điện bạn nên tính toán đến giá trị VA cao hơn từ 20-25% giá trị tổng công suất của các thiết bị khác kết nối vào. Nếu bạn dùng PC tại nhà thông thường thì hãy dùng bộ lưu điện có công suất từ 500 đến 700 VA.

4. Thời gian dự phòng

Không nên hy vọng rằng bộ lưu điện thông thường sẽ lưu điện để PC của bạn có thể chạy cả ngày, hầu hết các UPS cung cấp cho bạn thời gian dự phòng trong khoảng từ 10 tới 30 phút . Bản chất của UPS là cho phép bạn lưu lại những gì mà đang làm việc dở khi bị mất nguồn điện lưới và tránh được sự hỏng hóc hệ thống phần cứng cũng như thiết lập phần mềm ứng dụng.

5. Những tính năng khác của bộ lưu điện ups

Khi bạn mua UPS , nên hỏi nhà cung cấp về những tính năng khác nữa hơn là chỉ quan tâm đến công suất của nó. Điều này sẽ giúp bạn tìm kiếm được những bộ lưu điện có thêm những tính năng phù hợp cho phép người mua lựa chọn một cách chính xác những gì mình cần.
Đặc điểm tốt nhất bộ lưu điện đó là có thêm tính năng AVR (Ổn áp ) bảo vệ máy tính tránh được sự lên xuống thất thường của mạng điện lưới. Nếu dải AVR càng rộng thì càng tốt ví dụ như từ 120V đến 260V là tốt nhất , nếu dải hẹp như từ 190V đến 240V thì không hấp dẫn bằng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

0933.055.222